Back to All Events

Margoft við sjáum og margoft við sjáum aftur - sýning Jóhönnu Kristbjargar Sigurðardóttur í Hafnarborg


Hafnarborg er opin alla daga frá kl.12.00-17.00 en lokað er á þriðjudögum.

Jóhanna Kristbjörg Sigurðardóttir fæst við margþættar innsetningar þar sem hún notast við ólíka miðla. Mikil leikgleði ríkir í verkum hennar sem einkennast af flæði óhlutbundinna forma og lita sem hún vinnur með á ljóðrænan hátt líkt og um sjálfstætt tungumál sé að ræða. Á sýningunni í Hafnarborg eru innsetningar sem samanstanda af málverkum, skúlptúrum og myndböndum en flestar hafa ekki verið áður sýndar hérlendis.

Jóhanna Kristbjörg Sigurðardóttir er fædd árið 1982. Hún starfar bæði í Reykjavík og Antwerpen í Belgíu, þaðan sem hún lauk M.A. gráðu frá málaradeild KASK (2013) í Gent og tveggja ára postgratuate námi frá HISK, Higher Institute for Fine Arts (2014–2015) í Gent. Áður útskrifaðist hún með B.A. gráðu frá myndlistardeild Listaháskóla Íslands árið 2008. Jóhanna er ein listamannanna hjá Trampoline Gallery í Antwerpen og einn af stofnendum ABC Klubhuis, sem er nýtt listamannarekið sýningarrými í Antwerpen. Jóhanna hefur sýnt verk sín víða, meðal annars í listasafninu S.M.A.K. í Gent, Moskvutvíæringnum 2015, Andersen’s Contemporary í Kaupmannahöfn, Ornis A. Gallery í Amsterdam og Kunsthalle São Paulo í Brazilíu.

 

Sýningarstjóri: Ágústa Kristófersdóttir