Back to All Events

Stóri Plokkdagurinn - taktu þátt!

Plokk á Íslandi er hópur einstaklinga sem bera virðingu fyrir umhverfinu og hafa það sem áhugamál að fara um illa hirt svæði og þrífa þar upp plast, pappa og annað rusl sem fallið hefur til frá íbúum, framkvæmdum eða þungaflutningum innan marka sveitarfélaga, á girðingum og í skurðum á víðavangi og síðast en ekki síst við strendur landsins. Hópurinn á sérsvæði á Facebook og telja meðlimir hans rúmlega 5000 manns. Þar deila meðlimir sigrum og áskorunum í umhverfismálum og þar hvetja meðlimir hvor aðra til dáða og birta myndir af rusli sem tekið hefur verið úr náttúrunni og fært á viðeigandi stofnanir.

Plokk á Íslandi stóð fyrir miklum plokkdegi á Degi jarðar í fyrra en þar sem hann lendir á páskum í ár var ákveðið að boða til stóra Plokkdagsins í ár þann 28. apríl næstkomandi. Plokkarar ætla að beina sjónum sínum að Reykjanesbrautinni, Vesturlandsveginum og Suðurlandsveg í ár og taka til hendinni í kringum hana. Reykjanesbrautinni verður skipt upp í svæði og vaktir til að reyna að ná sem mestum árangri. Reykjanesbrautin er heimreið höfuðborgarinnar frá útlöndum og hana aka mörg þúsund erlendra gesta og Íslendinga alla daga ársins. Um leið þverar hún öll stóru sveitarfélögin á höfuðborgarsvæðinu en það er von plokkara landsins að þau sláist í hópinn og leggi deginum lið með þeim hætti sem þau telja mögulegt.

Á sama tíma og þessi svæði eru þrifin þá vilja Plokkarar um leið minna vegfarendur sem skipta hundruðum ef ekki þúsundum á hverjum klukkutíma, á að allir geta plokkað og allir geta tekið þátt í að gera umhverfið og heiminn betri.

SVÆÐISSTJÓRN OG SKIPTING:

🙌Hafnarfjörður svæði 1-3 🙌

Ræst af bílastæðinu hjá N1 Lækjargötu.👌

Plokk á Íslandi leitar að aðilum sem eru tilbúnir í hópstjórn og að því að koma að skipulagi og utanumhaldi.

Plokk á Íslandi leitar að aðilum sem eru tilbúnir í hópstjórn og að því að koma að skipulagi og utanumhaldi.

Öllum er velkomið að vera með og mæta í hluta eða í allan daginn. Þetta er skipulagði hluti dagsins en svo má fólk plokka auðvitað þar sem því sýnist og öll sveitarfélög. Vinnustaðir og hagsmunaaðilar gætu einnig nýtt daginn til vitundarvakningar.

Öll sveitarfélög, félagasamtök, flokkar, mafíur og útskriftarárgangar mega taka þátt, stofna viðburð, tengja Plokk á Íslandi og vera með. Því fleiri, því hreinna :-)

#plokk19

Leiðbeiningar frá aðstandendum Plokks á Íslandi

1. Klæða sig eftir veðri

2. Finna sér „plokku“ eða tínu

3. Finna sér poka, helst glæra en Sorpa tekur og flokkar úr þeim eða flokka plast í sér pokka og pappa í sér pokka.

4. Velja einn kílómeter og plokka.

5. Plokka milli 10:00 og 16:00.

6. Deila myndunum á samfélagsmiðlum með myllumerkinu #plokk19 og #hreinsumisland

7. Vera í skýjunum.