Bæjarbíó handhafi Hvatningarverðlauna MsH

Árleg Hvatningarverðlaun Markaðsstofu Hafnarfjarðar (MsH) voru veitt í annað sinn sinn þann 25. janúar við hátíðlega athöfn í Hafnarborg um 70 manns mættu til að fylgjast með athöfninni.

Hvatningarverðlaun MsH komu í hlut Bæjarbíós og rekstraraðila þess þeim Páli Eyjólfssyni og Pétri Stephensen. Verðalaunin fengu þeir fyrir að hafa lyft bæjaranda Hafnarfjarðar með starfsemi sinni og athöfnum og eru verðlaunin þakklætisvottur Markaðsstofunnar fyrir óeigingjarnt starf við að gera Hafnarfjörð að betra samfélagi.

Bæjarbíó hefur boðið upp á framúrskarandi fjölbreytileiki í tónleikahaldi og viðburðum en um 100 viðburðir og tónleikar voru haldnir í Bæjarbíói á síðasta ári. Bæjarbíó laðar að miðbænum gesti alls staðar að og gæðir bæinn lífi. Innkoman Bæjarbíós hefur verið mikil lyftistöng fyrir Hafnarfjörð og margfeldi áhrifin hafa haft jákvæð afleiðandi áhrif fyrir fyrirtækin í bænum.

Auk þess var komið á fót í Bæjarbíói nýrri árlegri þriggja daga tónlistar-og bæjarhátíð „Hjarta Hafnarfjarðar“. Þar sem boðið var upp á stórskotalið íslenskrar tónlistar sem gestir hátíðarinnar kunnu sannarlega vel að meta. Það er því óhætt að segja að þeir Páll og Pétur hafi komið inn með krafti og gleði á árinu 2017 og eru vel að verðlaununum komnir.
Bæjarbíó handhafi Hvatningarverðlauna MsH

Veittar voru tvær viðurkennaringar

Ingvar Guðmundsson eigandi Dyr ehf var veitt viðurkenning fyrir að hafa verið í fararbroddi og stuðlað að skemmtilegri uppbyggingu að Strandgötu 75. Það hefur hann gert með vali sínu á þeim fyrirtækjum sem fengið hafa inni í húsnæðinu og þannig stuðlað að afar blómlegri starfsemi í húsinu, og sýnt fram á hverju hægt er að áorka með því að bjóða upp á fjölbreytt framboð verslunar og þjónustu, sem kallar fram líflegt mannlíf og menningarstarfsemi og laðað þannig að bæði íbúa og gesti. Viðurkenningin er þakklætisvottur Markaðsstofunnar til Ingvars fyrir að hafa breytt bæjarmyndinni til hins betra og fyrir að taka samfélagslega ábyrgð og ákveða hvers konar fyrirtæki/starfssemi eiga að vera í sínu atvinnuhúsnæði og stuðla þannig að bættum bæjarbrag.

Systrum Guðrúnu og Sjöfn Sæmundsdætrum í Dalakofanum var einnig veitt viðurkenningu fyrir þrautseigju, einurð og fyrir að hafa staðið vaktina allan þennan tíma en fyrirtækið var stofnað árið 1975. Þær systur eru einstakir gleðigjafar og setja svip sinn á mannlífið í miðbænum. Við erum svo heppin hér í Hafnarfirði að eiga fjölmörg fyrirtæki eins og Dalakofan sem eiga sér langa sögu og hafa staðið vaktina á öllum tímum fyrir okkur Hafnfirðinga og það ber að þakka.